LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

ศธ.ห่วงปัญหาขาดครูอาชีวะ

  • 07 พ.ค. 2557 เวลา 08:06 น.
  • 2,618
ศธ.ห่วงปัญหาขาดครูอาชีวะ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศธ.ห่วงปัญหาขาดครูอาชีวะ
 
"จาตุรนต์"ห่วงปัญหาขาดครูอาชีวะ เหตุเกษียณเยอะ เร่งทำแผนระบบผลิตครูให้สอดรับกับการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู
 
วันนี้(5พ.ค.)นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.)เปิดเผยว่า ในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้หารือถึงนโยบายปฎิรูปการผลิตครู ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการประชุมคณะกรรมการปฎิรูปการผลิตครูไปแล้ว และมีมติเห็นชอบให้ดำเนินโครงการผลิตครูมืออาชีพ ปี 2557 โดยมีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายพร้อมแนวทางการคัดเลือกนักศึกษาครูซึ่งตนได้ฝากให้คณะกรรมการไปดูกรณีระบบการผลิตครูอาชีวศึกษายังไม่มีความชัดเจนและไม่สามารถตอบสนองการจัดการอาชีวศึกษาได้ ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ เพราะต่อไปครูอาชีวศึกษาจะเกษียณอายุราชการอีกเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันเรามีระบบโควต้าการรับครูอัตราจ้างประมาณ 15% ในแต่ละสถานศึกษาจึงต้องคิดว่า จะทำอย่างไรให้ระบบครูอัตราจ้างมีความเชื่อมโยงกับระบบการผลิตครูและการผลิตครูจะต้องสอดรับกับหลักเกณฑ์การขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของคุรุสภาด้วย นอกจากนี้สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)ยังได้รายงานความคืบหน้าเรื่องระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าต่อสถาบันอุดมศึกษา ซึ่งต้องมีการหารือร่วมกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เพื่อหาข้อสรุปก่อนออกประกาศเป็นข้อสรุปในเรื่องนี้ต่อไป
 
 
  • 07 พ.ค. 2557 เวลา 08:06 น.
  • 2,618

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.ห่วงปัญหาขาดครูอาชีวะ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^