LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

"จาตุรนต์"ถก"คลัง"อีกรอบสรุปเพิ่มรายหัว กศน.

  • 26 ก.ย. 2556 เวลา 23:22 น.
  • 1,641
"จาตุรนต์"ถก"คลัง"อีกรอบสรุปเพิ่มรายหัว กศน.

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

"จาตุรนต์"ถก"คลัง"อีกรอบสรุปเพิ่มรายหัว กศน.
 
ครม.เห็นชอบปรับเพิ่มเงินรายหัว "เด็ก กศน." 2,300-3,800 บาทไล่ตามระดับชั้น รวมเงินเดือนครู 1.5 หมื่น แต่ ส.งบประมาณ ท้วงติงแบกภาระงบฯ 1.5 พันล้านต่อปี 
 
     นายจาตุรนต์ ฉายแสง รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุมเห็นชอบในหลักการตามที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เสนอให้ปรับค่าใช้จ่ายต่อหัวในการจัดการศึกษานอกระบบ ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ระดับ ม.ต้น และระดับ ม.ปลาย จาก 2,300 บาทต่อปี เป็น 3,500 บาท และ ม.ปลาย เป็น 3,800 บาท เมื่อนำเงินที่ปรับเพิ่มขึ้นมาจ่ายเงินเดือนครูวุฒิการศึกษา ระดับปริญญาตรี คนละ 15,000 บาท ตามนโยบายรัฐบาล
 
     แต่ทั้งนี้ สำนักงบประมาณ มีความเห็นแย้งว่า อัตราที่เสนอปรับเพิ่มดังกล่าวจะเป็นภาระงบประมาณถึง 1,550 ล้านบาทต่อปี อีกทั้งเห็นว่าจัดการศึกษานอกระบบ ของ สำนักงาน กศน.น่าจะมีอัตราค่าใช้จ่ายต่อหัวต่ำกว่าอัตราที่เสนอมา เพราะจัดการศึกษาไม่แตกต่างจากขั้นพื้นฐาน  จึงเสนอให้ ศธ.ไปตั้งคณะทำงานเพื่อศึกษาค่าใช้จ่ายรายหัวการศึกษานอกระบบ ให้สอดคล้องกับค่าใช้จ่ายที่สะท้อนกับคุณภาพการศึกษา
 
     "กศน.ได้ชี้แจงว่าอัตราเงินอุดหนุน ดังกล่าวได้รวมค่าเงินเดือนครู 15,000 บาทด้วย หากได้รับเงินรายหัวเพิ่มขึ้น ก็จะมีเงินใช้จ่ายเป็นเงินอุดหนุนจริงๆ เพียง 500 บาท ทำให้เหลือเงินจัดการศึกษาน้อยมาก ซึ่งไม่เพียงพอ ขณะที่ สพฐ.จะมีเงินเดือนครูและเงินวิทยฐานะ แยกออกจากค่าใช้จ่ายรายหัว ซึ่งจะต้องไปหากับ รมว.การคลัง เพื่อหาข้อสรุปเสนอต่อ ครม.อีกครั้ง" รมว.ศึกษาธิการ กล่าว 
 
 
  • 26 ก.ย. 2556 เวลา 23:22 น.
  • 1,641

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : "จาตุรนต์"ถก"คลัง"อีกรอบสรุปเพิ่มรายหัว กศน.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^