LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

องค์การค้าไฟไหม้ ชี้มูลค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

  • 12 ก.ย. 2556 เวลา 18:27 น.
  • 3,164
องค์การค้าไฟไหม้ ชี้มูลค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

องค์การค้าไฟไหม้ ชี้มูลค่าเสียหาย 50 ล้านบาท
 
เมื่อวันที่ 12 ก.ย.2556 เวลา 13.30 น.นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ(รมช.ศธ.)พร้อมด้วย นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ ศธ. ได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงพิมพ์องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) ซึ่งตั้งอยู่ถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กทม. เมื่อช่วงเวลาประมาณ 24.00 น.ของวันที่ 11 ก.ย. 2556 
 
"เหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่กระทบการจัดพิมพ์แบบเรียน ตำราเรียนของนักเรียนเพราะเป็นคนละอาคาร แต่ก็ส่งผลให้หนังสือและเอกสารที่บริษัทเอกชนมาว่าจ้างองค์การค้า สกสค.ดำเนินการเสียหายทั้งหมด อาทิ หนังสือคู่มือกองทุนสวนยาง 1.5 หมื่นเล่ม แบบประเมินผลการเรียนของสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) ถุงกระดาษที่ทาง บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) 7 หมื่นใบ แบบเรียนภาษาจีน ฯลฯ รวมหนังสือทั้งหมด 1 แสนเล่ม"นายเสริมศักดิ์ กล่าว
 
นายเสริมศักดิ์ กล่าวต่อว่า เบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 50 ล้านบาท แบ่งเป็น ตัวอาคาร ประมาณ 30 ล้านบาท ค่าเสียหายงานจ้างพิมพ์ 10 ล้านบาท และความเสียหายของอุปกรณ์และเครื่องจักรเล็ก ประกอบด้วย เครื่องไสสันทากาว 2 เครื่อง เครื่องเย็บเล่ม 2 เครื่อง แท่นเย็บอกเล็ก 1 เครื่อง แท่นเย็บใบเสร็จ(เหยียบเท้า) 5 เครื่อง แท่นอัด(ทากาว) 3 เครื่อง ซึ่งทั้งหมดมีอายุการใช้งานมากกว่า 20 ปี อย่างไรก็ตาม องค์การค้า สกสค. ได้ทำประกันไว้กับบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ประเภทอัคคีภัย แบบปีต่อปีซึ่งจะสิ้นสุดสัญญาการประกันในเดือน ก.ย.นี้. โดยวงเงินประกันที่ทำไว้ คือ ตัวอาคาร 2 ล้าน เครื่องจักร 4 ล้าน วัตถุดิบระหว่างทำ 9 ล้านบาท คอมพิวเตอร์ 12 ล้าน ครุภัณฑ์ 7 แสนบาท รวมเป็นเงินประกันทั้งสิ้น 27.7 ล้านบาท ทั้งนี้ ตนได้กำชับให้ทางองค์การค้า สกสค.เพิ่มมาตรการในการดูแลและป้องกันเหตุ รวมถึงจัดเวรยามดูแลอย่างทั่วถึงและไม่ให้ใครเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุ
 

เพลิงไหม้โรงพิมพ์องค์การค้าของ สกสค.








 
 เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 12 ก.ย. ร.ต.ท.สราสุธ กังคำ พงส.สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารเก็บหนังสือภายในโรงพิมพ์องค์การค้าของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา(สกสค.) แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.ต.นเรนทร์ เครื่องสนุก สว.สส.สน.โชคชัย รถดับเพลิงสถานีลาดพร้าว ห้วยขวาง บางกะปิ รวมทั้งหมด 8คัน และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง
 
ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 มีขนาดใหญ่ 2 ชั้น ภายในแบ่งแยกแผนกเป็นสัดส่วน โดยในส่วนช่วงท้ายโกดังเนื้อที่ประมาณ 100ตารางเมตร ที่บริเวณชั้นลอยของส่วนดังกล่าวซึ่งเป็นแผนกเข้าเล่มหนังสือ พบว่ามีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างหนัก ได้ยินเสียงกระจกแตกสลับกับเสียงฝ้าอาคารถล่มอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ระดมเร่งฉีดน้ำเข้าสกัดกั้น ทั้งจากภายในและนอกอาคาร ใช้เวลาประมาณ 50นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้
 
ร.ต.ท.สราวุธกล่าวว่า จากการสอบถามพนักงานทราบว่าทั้งหมดมี20 อาคารมีทั้งเป็นที่พิมพ์และที่เก็บหนังสือ โดยตรงจุดเกิดเหตุบริเวณชั้นลอยชั้นลอยของแผนกสำหรับเข้าเล่มหนังสือเรียนที่ผ่านการพิมพ์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นกระดาษและขวดกาวที่ใช้การเข้าเล่มด้วยมือไม่ใช้เครื่องจักร ส่วนที่ชั้นล่างจะเป็นแท่นพิมพ์กระดาษขาวดำ และเครื่องพับกระดาษ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียหายเฉพาะในส่วนชั้นลอยที่ถูกไฟไหม้ซึ่งมีแต่กระดาษเท่านั้น ส่วนแท่นพิมพ์และเครื่องจักรที่ชั้นล่างซึ่งมีอยู่ประมาณร้อยตัวจะเสียหายมากน้อยแค่ไหนนั้น ต้องรอข้อมูลจากทางผู้บริหารของทางองค์การค้า คุรุสภาแจ้งเข้ามาก่อน เนื่องจากเป็นเวลากลางดึกทำให้ยังไม่มีข้อมูลรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้งมูลค่าความเสียหายด้วย แต่เบื้องต้นได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้แล้ว.
 
 
  • 12 ก.ย. 2556 เวลา 18:27 น.
  • 3,164

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : องค์การค้าไฟไหม้ ชี้มูลค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^