LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

จี้คุมเข้มสอบบรรจุครูผู้ช่วยสกัดทุจริตซ้ำ

  • 08 มิ.ย. 2556 เวลา 07:07 น.
  • 2,241
จี้คุมเข้มสอบบรรจุครูผู้ช่วยสกัดทุจริตซ้ำ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“เสริมศักดิ์” ขอสายสืบช่วยหาข่าว หวั่นกลโกงเปลี่ยนกระดาษคำตอบ จี้คุมเข้มสอบบรรจุครูผู้ช่วยสกัดทุจริตซ้ำ...
 
นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. ว่า ได้กำชับผู้แทนคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ประถมศึกษาและมัธยมศึกษาที่เปิดสอบแข่งขันว่าให้มีการตรวจสอบในทุกขั้นตอนอย่างรัดกุมและรอบคอบ เพื่อไม่ให้มีการกระทำที่เป็นการทุจริตในการสอบและกอบกู้เกียรติยศกลับคืนสู่วงการครู ขณะเดียวกันตนได้ประสานขอความร่วมมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ให้ประสานไปยังสถานีตำรวจภูธรทุกแห่งส่งสายสืบหาข่าวว่ามีกระบวนการทุจริตสอบบรรจุครูผู้ช่วยในพื้นที่ใดหรือไม่ ทั้งนี้ในวันสอบผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะสนับสนุนเครื่องตรวจวัสดุต้องห้ามในการสอบ พร้อมตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือในสนามสอบ
 
รมช.ศึกษาธิการกล่าวอีกว่า   สิ่งที่ตนเป็นห่วงคือมีข้อมูลว่าจะมีวิธีการโกงโดยการเปลี่ยนกระดาษคำตอบ ซึ่งยากต่อการตรวจสอบภายหลัง เพราะ กระดาษคำตอบที่นำไปแทนจะฝนให้จับไม่ได้ และคะแนนจะสูสีกับผู้ที่สอบได้ ซึ่งการโกงครั้งนี้หวังผลในระยะ 2 ปีที่ขึ้นบัญชี ตนจึงได้กำชับว่าการเก็บกระดาษคำตอบต้องมีผู้ร่วมดูแลรับผิดชอบหลายคน ไม่ใช่มอบให้คนใดคนหนึ่งดำเนินการ ส่วนที่เกรงว่ามหาวิทยาลัยที่เป็นผู้ออกข้อสอบอาจร่วมมือหรือฮั้วกับเขตพื้นที่ฯ และมีการนำข้อสอบออกมาเผยแพร่ก่อนนั้น ตนได้กำชับกับ เลขาธิการ ก.ค.ศ. ให้ดูรายละเอียดทุกขั้นตอน หากเกิดข้อสอบรั่วหรือมีการทุจริตจุดใดผู้ที่ดูแลจุดนั้นต้องรับผิดชอบ
 
 
  • 08 มิ.ย. 2556 เวลา 07:07 น.
  • 2,241

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : จี้คุมเข้มสอบบรรจุครูผู้ช่วยสกัดทุจริตซ้ำ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^