LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

ผอ.สพป.โคราชเขต2พร้อมปลดผอ.โรงเรียนขายเฉลยข้อสอบครูผู้ช่วย

  • 06 พ.ค. 2556 เวลา 22:01 น.
  • 5,199
ผอ.สพป.โคราชเขต2พร้อมปลดผอ.โรงเรียนขายเฉลยข้อสอบครูผู้ช่วย

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ผอ.สพป.โคราชเขต 2 ลั่น พร้อมปลดผู้อำนวยการโรงเรียนฉาว และครูใหม่ทันที หากผลสอบสวนดีเอสไอ ชี้ชัดเอี่ยวทุจริตสอบครูผู้ช่วย ขณะที่สรุปการรับสมัครสอบครูผู้ช่วยรอบใหม่ในโคราช มีคนแห่สมัครกว่า 4,300 คน
 
วันนี้ (6 พ.ค. 56) เวลา 09.41 น. ที่ จ.นครราชสีมา นายวิชา มานะดี ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 2 (สพป.นม.2) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ บุกเข้าค้นบ้านของนายอำพร ทวรรณกุล ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนเสมาอุปถัมภ์ ต.หินโคน อ.จักราช จ.นครราชสีมา และเป็น อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 2 เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า กรณีนี้เป็นเรื่องที่ดีเอสไอ ได้ทำตามขั้นตอนอย่างเหมาะสมแล้ว ซึ่งตนในฐานะผู้บังคับบัญชาของนายอำพร ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเป็นเรื่องส่วนบุคคล ที่ไม่เกี่ยวข้องกับองค์กร สพป.นครราชสีมา เขต 2 แต่อย่างใด โดยตนพร้อมที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมทุกอย่างกับดีเอสไอ หากมีการร้องขอมา 
 
ส่วนการพิจารณาปลดออกจากตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนเสมาอุปถัมภ์นั้นนายวิชา กล่าวว่า ต้องรอผลสรุปการสอบสวนของดีเอสไอ ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ก่อน ซึ่งหากผลสรุปออกมาว่านายอำพร กระทำผิดจริง และ อ.ก.ค.ศ.มีความเห็นตรงกัน ตนก็ต้องสั่งปลดออกจากตำแหน่งทันที รวมทั้งนายสุเชาว์ ยะถีโล ซึ่งเป็นผู้ที่สอบได้คะแนนสูงผิดปกติ ที่ปัจจุบันเป็นครูผู้ช่วยอยู่ที่โรงเรียนกงรถราษฎร์สามัคคี ต.กงรถ อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา และดีเอสไอสอบสวนพบว่าเป็นผู้ที่มาซื้อเฉลยข้อสอบจากนายอำพร ก็สามารถใช้อำนาจของผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวสั่งเพิกถอนบรรจุครูได้ทันทีเช่นกัน 
 
"กรณีดังกล่าวถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญของ สพป.นครราชสีมา เขต 2 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบุคคลที่กระทำการทุจริต หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทุจริต ย่อมถูกกฎหมายลงโทษอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเรื่องนี้ผมได้เตือนผู้อยู่ใต้บังคับบัญชามาโดยตลอดช่วง 6 เดือน ก่อนที่จะมีการสอบครูผู้ช่วยว่า อย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการทุจริต หากใครพบเห็น ก็ให้รีบแจ้งมาที่ผมโดยตรง แต่ก็ไม่ได้มีใครแจ้งมาแม้แต่รายเดียว จนเกิดเรื่องขึ้นมากลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ซึ่งผมก็ยอมรับว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับ สพป.นครราชสีมา เขต 2 มาก แต่ในแง่มุมหนึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่จะพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ทำให้การทำงานหลังจากนี้ ไม่มีใครกล้ากระทำการทุจริตอีกต่อไป"นายวิชา กล่าว
 
ส่วนการรับสมัครสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่ง ครูผู้ชวย ประจำปี 2556 ที่เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 29 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งในจังหวัดนครราชสีมา มีสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา 2 แห่งที่เปิดรับสมัคร ได้แก่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 3 เปิดรับสมัคร 7 สาขาวิชาเอก และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษา เขต 31 เปิดรับสมัคร 9 สาขาวิชาเอก สรุปผลการรับสมัครทั้ง 2 แห่ง มีผู้มาสมัครทั้งสิ้นจำนวน 4,130 คน โดยแบ่งเป็นสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา นครราชสีมา เขต 3 มีผู้สมัครทั้งสิ้น 2,749 คน ประกอบไปด้วย วิชาเอกคอมพิวเตอร์ 968 คน คณิตศาสตร์ 130 คน วิทยาศาสตร์ 402 คน ดนตรีศึกษา 43 คน ภาษาไทย 70 คน สังคมศึกษา 735 คน และปฐมวัย 401 ขณะที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 มีผู้สมัครทั้งสิ้นจำนวน 1,381 คน วิชาเอกภาษาไทย 31 คน ภาษาอังกฤษ 280 คน ภาษาจีน 21 คน คณิตศาสตร์ 100 คน ชีววิทยา 215 คน ฟิสิกส์ 35 คน เคมี 91 คน สังคมศึกษา 528 คน และดนตรีศึกษา 30 คน.
 
 
  • 06 พ.ค. 2556 เวลา 22:01 น.
  • 5,199

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ผอ.สพป.โคราชเขต2พร้อมปลดผอ.โรงเรียนขายเฉลยข้อสอบครูผู้ช่วย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^