LASTEST NEWS

24 ก.พ. 2568บอกต่อลูกหลาน !! การประปาส่วนภูมิภาค รับสมัครสอบบรรจุเป็นพนักงานฯ 190 อัตรา สมัครออนไลน์ 10 - 20 มีนาคม 2568 24 ก.พ. 2568ด่วนที่สุด สพฐ. อนุมัติจัดสรรอัตราว่างครูผู้สอนจากผลเกษียณ ตำแหน่งครูผู้สอนเพิ่มเติม 23 ก.พ. 2568ด่วนที่สุด! สพฐ. แจ้งซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการครูและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1 เมษายน 2568) 23 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดห้วยหาด (พลเจียเส็ง) รับสมัครครูอัตราจ้าง  กลุ่มวิชา ภาษาอังกฤษ / ภาษาไทย / คณิตศาสตร์ / ประถมศึกษา / วิทยาศาสตร์  เงินเดือน 9,000 บาท 23 ก.พ. 2568​​​​​​​สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ ตำแหน่งนักวิชาการคอมพิวเตอร์ปฏิบัติการ เงินเดือน 16,500 - 18,150 บาท 23 ก.พ. 2568กรมศิลปากร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 42 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ตตั้งแต่บัดนี้ - 18 มีนาคม 2568 ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่เว้นวันหยุดราชการ 22 ก.พ. 2568ธนาคาร ธ.ก.ส. รับสมัครบุคคลภายนอกเพื่อปฏิบัติงาน ตำแหน่งผู้ช่วยพนักงาน ตั้งแต่บัดนี้ - 7 มีนาคม 2568 22 ก.พ. 2568กรมการแพทย์ เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 141 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 16,500 - 18,150 บาท สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้ - 3 มีนาคม 2568 21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568

เปิดทางไม่มีตั๋วครูสอบบรรจุ วัดกึ๋นอนาคตครูไทย

  • 29 มี.ค. 2560 เวลา 17:44 น.
  • 13,748
เปิดทางไม่มีตั๋วครูสอบบรรจุ วัดกึ๋นอนาคตครูไทย

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เปิดทางไม่มีตั๋วครูสอบบรรจุ วัดกึ๋นอนาคตครูไทย
ทีมล่าความจริง

วันนี้แม้ว่า ก.ค.ศ. ยอมถอย ทบทวนหลักเกณฑ์ ผู้ที่ไม่จบครูสามารถสมัครสอบรรจุได้ แต่สิ่งที่เราต้องติดตามต่อคือ อนาคตวิชาชีพครู และ การศึกษาไทย หลังจากนี้จะเป็นอย่างไร 

มติที่ประชุม ก.ค.ศ.ที่ยังคงไว้ 36 วิชาจาก 61 วิชา ต้องใช้ใบประกอบวิชาชีพครู สอบเข้าบรรจุครูตำแหน่งผู้ช่วย ส่วนอีก25 วิชาที่ขาดแคลน เปิดโอกาสให้คนที่ไม่มีวุฒิครูเข้าสอบได้ ทำให้เกิความพึงพอใจ และเป็นทางออก ของสภาคณบดีคณะครุศาสตร์ และ ศึกษาศาสตร์แห่งประเทศไทย ผู้ หล่อหลอมพ่อพิมพ์ แม่พิมพ์ของชาติ ที่ออกมาคัดค้านให้ทบทวนมติ เพราะรักษาไว้ในความเป็นวิชาชีพที่ต้องควบคุม 

แม้ผู้ที่ไม่มีวุฒิครู เข้ามาสอบบรรจุครูได้ แต่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องฝ่าฟันนเงื่อนไข ที่ กคส.ตั้งไว้ ก่อนที่จะเข้ามาเป็นครูได้อย่างเต็มตัว 

ที่ผ่านมาเกิดคำถามถึงคุณภาพครูไทย ทำให้การศึกษาไทยล้าหลัง สอดคล้องกับคำบอกเล่า ของคณะบดีคณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน 

ถึงเวลาแล้วที่จะทำให้วิชาชีพครูให้เป็นยอมรับ นี่คือเป้าหมายที่กระทรวงศึกษาธิการ ต้องการสร้างเข้มแข็งให้กับวิชาชีพครู 

เป้าหมายของการศึกษาไทย จากนี้ การพัฒนาเด็กไทยไม่ให้ล้าหลัง เมื่อเปรียบเทียบการศึกษาจากเพื่อนบ้าน 

ท้ายที่สุดแล้วจะจบครูหรือไม่จบ ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ อยู่ที่ว่าผู้ที่เข้ามาในแวดวงการศึกษา การเป็นครูที่ดีได้จริง ทั้งหมดก็เพื่อสถานการณ์การผลิตครูปีนี้ราบรื่น และ เป็นไปด้วยดี เพื่ออนาคตวิชาชีพครู และ การศึกษาไทย



ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: NOW26 วันที่ 29 มีนาคม 2560
 
  • 29 มี.ค. 2560 เวลา 17:44 น.
  • 13,748

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^