LASTEST NEWS

21 ก.พ. 2568บอร์ดกพฐ.เดินหน้าใช้หลักสูตรพัฒนาสมรรถนะตามช่วงวัย ปฐมวัย-ป.3 เริ่มพ.ค.นี้. 21 ก.พ. 2568สำนักงาน ก.พ. ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบ e-Exam ประจำปี 2568 20 ก.พ. 2568เฮ! ครูจบ ป.โท บริหารการศึกษา มีสิทธิ์ปรับเงินเดือนเพิ่ม เช็กเงื่อนไขเลย! 20 ก.พ. 2568สพฐ.หวั่นครูเสียสิทธิ์ย้าย !!! สั่งเกาะติดระบบ TRS 20 ก.พ. 2568ด่วน! เลื่อนปิดเทอมเร็วขึ้น จากเดิม 11 ต.ค. เป็น 30 ก.ย. เริ่มปี 2569 – เปิดเทอม 16 พ.ค. คงเดิม 20 ก.พ. 2568สพฐ.เฝ้าดูครูยื่นย้ายผ่านระบบTRS ห่วงระบบไม่อ่านผลงาน เร่งชง ก.ค.ศ.แก้ไข หวั่นกระทบสิทธิ์ครู 20 ก.พ. 2568กรมสรรพากร เปิดสอบบรรจุรับราชการ 805 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต 3-24 มี.ค.2568 20 ก.พ. 2568โรงเรียนวัดพานิชธรรมิการาม รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรี มีใบประกอบวิชาชีพ เงินเดือน 6,000 บาท 19 ก.พ. 2568เปิดรายชื่อ 17 สาขาปริญญาตรี สมัครสอบครูผู้ช่วยท้องถิ่น 2568 กลุ่มวิชาภาษาไทย 18 ก.พ. 2568เปิดตำแหน่งว่าง !! สอบครูผู้ช่วย ท้องถิ่น 2568 บรรรจุครั้งแรก 1,683 อัตรา รับสมัคร 7-28 มีนาคม 2568 นี้

“ครม.”อนุมัติ งบเพิ่มค่าครองชีพอัยการ

  • 13 ส.ค. 2556 เวลา 22:54 น.
  • 5,003
“ครม.”อนุมัติ งบเพิ่มค่าครองชีพอัยการ

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

“ครม.”อนุมัติ งบเพิ่มค่าครองชีพอัยการ

“ครม.”อนุมัติ งบกลาง 144 ล้านบาท เป็นเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวให้อัยการ ย้อนหลัง ถึง 1 ม.ค. 55
 
เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีอนุมัติการใช้เงินงบกลางเพื่อเบิกจ่ายเป็นเงินเพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวของข้าราชการอัยการ ผู้ดำรงตำแหน่งอัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสูด รองอัยการจังหวัด อัยการประจำกอง อัยการจังหวัดผู้ช่วย และอัยการผู้ช่วย จำนวนทั้งสิ้น 144 ล้านบาท ตามที่สำนักงานอัยการสูงสุด เสนอ โดยจะอนุมัติย้อนหลังไปถึงวันที่ 1 ม.ค.55 เนื่องจาก ครม.ได้เพิ่มข้าครองชีพชั่วคราวข้าราชการตุลาการ และดะโต๊ะยุติธรรม ตามระเบียนคณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม เมื่อทางฝ่ายตุลาการได้รับเงินเพิ่ม ทางอัยการเลยขอเข้ามาบ้าง
 
นายธีรัตถ์ กล่าวต่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ไม่อยากให้หน่วยงานหนึ่งตั้งเรื่องเข้ามาแล้ว มีการขอย้อนหลังเช่นนี้ ซึ่งนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ได้เสนอว่าควรตั้งหน่วยงานกลางของภาครัฐ เข้ามาดูแลเรื่องค่าตอบแทนสวัสดิการโดยรวม เพื่อไม่เกิดการลักลั่นกัน ซึ่งอาจจะมีการเสนอตั้งหน่วยงานในลักษณะนี้เข้ามาในอนาคต
 
นายธีรัตถ์ กล่าวต่อว่า ที่ประชุมยังมีมติ ให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สายกายอุปกรณ์ ซึ่งเป็นช่างทำอุปกรณ์เทียม เช่นขาเทียม แขนเทียม ระดับชำนาญการ และ ชำนาญการพิเศษ ได้รับเงินประจำตำแหน่ง นอกจากเงินเดือน เพิ่มเติมเข้ามาตามที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นผู้เสนอเข้ามาซึ่งถือเป็นสายงานที่ 29 ที่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง.
 

 
  • 13 ส.ค. 2556 เวลา 22:54 น.
  • 5,003

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : “ครม.”อนุมัติ งบเพิ่มค่าครองชีพอัยการ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^