LASTEST NEWS

23 ก.ค. 2567กองบัญชาการกองทัพไทย เปิดสอบพนักงานราชการ 10 อัตรา วุฒิม.3-ม.6 ตั้งแต่บัดนี้-25 กรกฎาคม 2567 23 ก.ค. 2567กรมพลศึกษา เปิดสอบบรรจุรับราชการ วุฒิปวส.ทุกสาขา เงินเดือน 12,650-13,920 บาท สมัครตั้งแต่ 24 ก.ค. - 7 ส.ค.2567 23 ก.ค. 2567โรงเรียนบ้านขะเนจื้อ เปิดสอบครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย / ประถมศึกษา รับสมัครตั้งแต่บัดนี้-26 กรกฎาคม 2567 23 ก.ค. 2567สพป.แม่ฮ่องสอน เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 100 อัตรา - รายงานตัว 1 สิงหาคม 2567 23 ก.ค. 2567ศธ.เล็งแก้หนี้ครูระยะยาววางแผนให้ยื่นกู้สหกรณ์ข้ามจังหวัดได้ 23 ก.ค. 2567(( ลิงก์เว็บไซต์ )) ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้าสอบ ภาค ก และ ภาค ข ตำแหน่งครูผู้ช่วย อาชีวศึกษา ปี 2567 (ภายใน 9 ส.ค.2567) 22 ก.ค. 2567โรงเรียนบ้านระนามพลวง (สมานราษฎร์วิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกทั่วไป ค่าตอบแทน 6,000 บาท/เดือน (หกพันบาทถ้วน) ตั้งแต่วันที่ 23-26 ก.ค.2567 22 ก.ค. 2567ห้ามเลี้ยงปลาหมอคางดำ ฝ่าฝืนจำคุก 2 ปี หรือปรับ 2 ล้านบาท 22 ก.ค. 2567ไม่ต้องผ่านภาค ก กรมกิจการเด็กและเยาวชน เปิดสอบพนักงานราชการ 77 อัตรา วุฒิม.6-ปริญญาตรี รับสมัคร ตั้งแต่ 25 ก.ค. - 1 ส.ค.2567 22 ก.ค. 2567บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด รับสมัครคัดเลือกบุคคลภายนอกเพื่อเข้าปฏิบัติงาน จำนวน 219 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 29 ก.ค.2567

สูตรและวิธีทำ ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ) รับประกันความอร่อย

usericon

ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ) เหมาะมากสำหรับอาหารจานพิเศษของครอบครัวและเพื่อนฝูง นอกจากจะอร่อย และอร่อยที่วิธีทำแล้ว ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ) นอกจากนี้ยังค่อนข้างง่าย .
ก่อนเริ่มสร้าง ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ) เตรียมส่วนผสมก่อน นี่คือรายการส่วนผสม:
ส่วนผสม
2 ที่
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เต้าหู้เหลือง 1 ก้อน
กุนเชียง 2 แท่ง
กุ้งแห้ง 100 กรัม
เส้นใหญ่ 500 กรัม
ต้นหอมซอย 2 ต้น
ซอสปรุงรสสำเร็จโรซ่า 4 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
พริกไทย ตามชอบ
เอาล่ะ หลังจากเตรียมส่วนผสมพร้อมแล้ว ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนในการทำ:
ขั้นตอนการผลิต ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ):
ขั้นตอนที่ 1
เตรียมส่วนผสม หั่น เต้าหู้ กุนเชียงให้เป็นเต๋าตามภาพ

ขั้นตอนที่ 2
หลังจากนั้น ให้ตั้งเตาใส่น้ำมันเพื่อที่เรา จะนำ เต้าหู้ กุนเชียงมและ กุ้งแห้งลงไปทอด(ข้อควรระวัง ตอนเราทอดกุ้งแก้ง ให้เราใช้ความร้อนจากการทอดเมื่อสักครู่เพราะกุ้งแห้งจะไหม้เร็วหากไม่แน่ใจให้ปิดไฟแล้วทอดจากความน้อนเดิมของกะทะ) และจากที่แกะสูตรจากหนังคือ 3 อย่างนี้ต้องทำไปทอดก่อนนะครับแล้วค่อยนำมาผัด เพื่อ texture ความกรอบในการทาน(ขออภัยผมไม่ได้ถ่ายการทอดกุญเชียงกับกุ้งแห้งไว้ครับ)

ขั้นตอนที่ 3
เมื่อเราเตรียมทุกอย่างเรียบร้อย ให้เรานำกระทะตั้งไฟแรงเพื่อทำกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมันที่เราทอดกุ้ฝแห้งเมื่อสักครู่ลงไปเล็กน้อย(เคล็ดลับความหอมเพิ่มเติมครัง ตือใส่น้ำมันที่เราทอดกุ้งแห้งลงไปจะทำให้จานของเราหอมกุ้งแห้งเพิ่มขึ้นครับ) เมื่อใส่น้ำมันแล้ว ให้เรานำไข่ที่เราเจรียมไว้ ลงไปผัด ให้พอสุก**(ตรงนี้ผมจะผัดให้พอสุกนะครับ เพราะไม่ต้องการให้ให้ไข่เคลือบเส้นตามต้นฉบับในหนังจะสังเกตุได้ว่าไข่ไม่เคลือบเส้นครับ)** เมื่อไข่พอสุกโดยประมาณให้เราใส่เส้นใหญ่ลงไปผัด

ขั้นตอนที่ 4
การผัดเส้น เทคนิคของผม จากที่แกะจากหนังคือ เส้นจะมีความกรอบเล็กน้อย เพราะฉะนั้นผมจะผัดเส้นให้สุก แล้วผมจะทำการ ทิ้งเส้นแผ่ไว้โดยไม่พลิกไม่ผัดสลับกันไปรอบละ 5-10 วินาที เพื่อทำให้สัมผัสภายนอกกรอบแต่ด้านในยังนุ่มครับ เมื่อได้ความกรอบและสุกของเส้นตามที่เราตั้งใจไว้ จะทำการปรุง โดยใส่ซอสสำเร็จโรซ่า ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลลงไปครับเพิ่มเติมครับ ** จากที่ผมแกะสูตรตัวเครื่องปรุงจากหนังจะประกอบด้วย ซอส xo และเต้าเจี้ยวเป็นองค์ประกอบหลังของซอสผัดนะครับ พี่ๆเพื่อนๆลองไปปรับทำกันดูได้นะครับ **

ขั้นตอนที่ 5
หลังจากนั้น ผัดให้เข้ากันเติม กุนเชียง เต้าหู้ กุ้แห้ง ทอดลงไป ผัดให้เค้ากัน ด้วยไฟแรง โรยต้นหอมเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟเตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยครับ

ขั้นตอนที่ 6
ทำการจัดจานเสิร์ฟครับ

นั่นคือวิธีการทำ ผัดงอแง(ฉบับใช้ซอสสำเร็จ) มาลองเลยแล้วอย่าลืมแชร์ด้วยล่ะ :) ขอบคุณ
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^