แบ่งปันสูตร วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา พร้อมทำขายสร้างอาชีพได้ทันที
สำหรับคนรักไก่ทุกคน อยากลองทำอาหารไก่ที่อร่อยและง่าย ๆ ใช่ไหมล่ะ? วันนี้เรามีสูตร “ไก่ต้มน้ำปลา” ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสอาหารที่นุ่มชุ่มฉ่ำเข้าคอและกินกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แบบเรียกว่าจะติดใจทุกคนล่ะ!
สำหรับส่วนผสม คุณสามารถใช้แค่ส่วนสะโพกและปีกไก่ แทนการต้มไก่ทั้งตัวได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการทำที่ง่าย และใช้เวลาไม่นานเลยทีเดียว นอกจากนี้ ก็ยังมีรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ที่ทำให้เมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ๆ อีกด้วย
นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มเติมรสชาติให้กับน้ำจิ้มได้อย่างอิ่มอร่อยด้วยสูตรเผ็ดนิด ๆ และเปรี้ยวหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการกินเล่นหรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็จะอร่อยและฟินมากเลยค่ะ อย่าพลาดสูตรอาหาร “ไก่ต้มน้ำปลา” กันนะคะ ได้ลองทำกันแล้วจะติดใจแน่นอน!
ส่วนผสม:
สะโพกไก่ 500 กรัม
ปีกไก่ 500 กรัม
น้ำปลา 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ถ้วย
ใบมะกรูด 5 ใบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด (ตามชอบ)
ผักกาดซอย (ต้นหอม/ผักชี/กระเทียมพริกไทย) สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ:
1.ล้างสะโพกและปีกไก่ให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.ตั้งหม้อให้ร้อน แล้วใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง และใบมะกรูดลงไป ผัดให้หอม
3.เทน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสตามชอบ
ดูสูตรเพิ่มเติม
https://www.flickr.com/photos/197936651@N04/52858024474/