LASTEST NEWS

24 พ.ย. 2567โรงเรียนเมืองสุรินทร์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2567 24 พ.ย. 2567โรงเรียนบ้านระไซร์(เด่นพัฒนา) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 7,000.- บาท  24 พ.ย. 2567สพป.เพชรบุรี เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 11 อัตรา - รายงานตัว 4 ธันวาคม 2567 24 พ.ย. 2567โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รับสมัครครูอัตราจ้างงานแนะแนว จำนวน 1 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 29 พ.ย.2567 23 พ.ย. 2567วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 29 พ.ย.2567 23 พ.ย. 2567โรงเรียนตากพิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกวิทยาศาสตร์ จำนวน 1 อัตรา ตั้งแต่ 23 พ.ย.-16 ธ.ค.2567 23 พ.ย. 2567สพป.อำนาจเจริญ รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งพี่เลี้ยง 5 อัตรา วุฒิม.3-ปวส.ทุกสาขา เงินเดือน 10,430-13,800 บาท สมัครระหว่างวันที่ 2-12 ธันวาคม 2567 23 พ.ย. 2567สพป.อำนาจเจริญ เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 38 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.-บาท สมัครระหว่างวันที่ 2-12 ธันวาคม 2567 23 พ.ย. 2567#ไม่ต้องผ่านภาค ก กรมทางหลวงชนบท เปิดสอบพนักงานราชการ 111 อัตรา สมัครออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2567 - 29 พฤศจิกายน 2567 ตลอด 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดราชการ 22 พ.ย. 2567โรงเรียนบ้านผารางวังหม้อ(มิตรประชา) รับสมัครครูผู้สอน วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน)

แบ่งปันสูตร วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา พร้อมทำขายสร้างอาชีพได้ทันที

usericon



สำหรับคนรักไก่ทุกคน อยากลองทำอาหารไก่ที่อร่อยและง่าย ๆ ใช่ไหมล่ะ? วันนี้เรามีสูตร “ไก่ต้มน้ำปลา” ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสอาหารที่นุ่มชุ่มฉ่ำเข้าคอและกินกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แบบเรียกว่าจะติดใจทุกคนล่ะ!

สำหรับส่วนผสม คุณสามารถใช้แค่ส่วนสะโพกและปีกไก่ แทนการต้มไก่ทั้งตัวได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการทำที่ง่าย และใช้เวลาไม่นานเลยทีเดียว นอกจากนี้ ก็ยังมีรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ที่ทำให้เมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มเติมรสชาติให้กับน้ำจิ้มได้อย่างอิ่มอร่อยด้วยสูตรเผ็ดนิด ๆ และเปรี้ยวหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการกินเล่นหรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็จะอร่อยและฟินมากเลยค่ะ อย่าพลาดสูตรอาหาร “ไก่ต้มน้ำปลา” กันนะคะ ได้ลองทำกันแล้วจะติดใจแน่นอน!

ส่วนผสม:
สะโพกไก่ 500 กรัม
ปีกไก่ 500 กรัม
น้ำปลา 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ถ้วย
ใบมะกรูด 5 ใบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด (ตามชอบ)
ผักกาดซอย (ต้นหอม/ผักชี/กระเทียมพริกไทย) สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ:
1.ล้างสะโพกและปีกไก่ให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.ตั้งหม้อให้ร้อน แล้วใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง และใบมะกรูดลงไป ผัดให้หอม
3.เทน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสตามชอบ

ดูสูตรเพิ่มเติม
https://www.flickr.com/photos/197936651@N04/52858024474/
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^