LASTEST NEWS

27 ส.ค. 2567โรงเรียนสามัคคีวิทยา(เชื้อผู้ดีอุปถัมภ์) รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการ วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 15,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 1 กันยายน  2567 27 ส.ค. 2567โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม รับสมัครครูอัตราจ้าง จำนวน 2 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 30 สิงหาคม 2567 27 ส.ค. 2567สพฐ.มีหนังสือ ด่วนที่สุด เรื่อง การเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ/ค่าจ้างลูกจ้างประจำ/ค่าตอบแทนพนักงานราชการ ในส่วนกลาง ครั้งที่ 2 (1 ตุลาคม 2567) 27 ส.ค. 2567โรงเรียนวัดบางคูวัด รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 13 กันยายน 2567 27 ส.ค. 2567สพป.อุทัยธานี เขต 1 รับสมัครพนักงานราชการครู 4 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 26 - 30 สิงหาคม 2567 27 ส.ค. 2567เลขาธิการกอศ.เตือนหย่าหลงกลลวงมิจฉาชีพ หลอกสอบบรรจุครูผู้ช่วยอาชีวะ 27 ส.ค. 2567ประกาศ ราชกิจจาฯ แล้ว เพิ่มค่าครองชีพชั่วคราว ข้าราชการ-ลูกจ้างประจํา 26 ส.ค. 2567ขั้นตอนการกรอกใบสมัครสอบครูผู้ช่วย กทม. ครั้งที่ 1/2567 จำนวน 540 อัตรา รับสมัครทางอินเทอร์เน็ต 27 สิงหาคม - 2 กันยายน 2567 นี้ 26 ส.ค. 2567โรงเรียนวัดดอนไก่ดี รับสมัครผู้ช่วยครู 18 อัตรา เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่ 26 - 30 สิงหาคม 2567 26 ส.ค. 2567หนังสือ สพฐ. ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว 5151 ลงวันที่ 21 สิงหาคม 2567 เรื่อง ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการ/เลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ/เลื่อนค่าตอบแทนพนักงานราชการ ครั้งที่ 2

แบ่งปันสูตร วิธีทำไก่ต้มน้ำปลา พร้อมทำขายสร้างอาชีพได้ทันที

usericon



สำหรับคนรักไก่ทุกคน อยากลองทำอาหารไก่ที่อร่อยและง่าย ๆ ใช่ไหมล่ะ? วันนี้เรามีสูตร “ไก่ต้มน้ำปลา” ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสอาหารที่นุ่มชุ่มฉ่ำเข้าคอและกินกับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ แบบเรียกว่าจะติดใจทุกคนล่ะ!

สำหรับส่วนผสม คุณสามารถใช้แค่ส่วนสะโพกและปีกไก่ แทนการต้มไก่ทั้งตัวได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการทำที่ง่าย และใช้เวลาไม่นานเลยทีเดียว นอกจากนี้ ก็ยังมีรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ ที่ทำให้เมนูนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพิ่มเติมรสชาติให้กับน้ำจิ้มได้อย่างอิ่มอร่อยด้วยสูตรเผ็ดนิด ๆ และเปรี้ยวหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการกินเล่นหรือกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็จะอร่อยและฟินมากเลยค่ะ อย่าพลาดสูตรอาหาร “ไก่ต้มน้ำปลา” กันนะคะ ได้ลองทำกันแล้วจะติดใจแน่นอน!

ส่วนผสม:
สะโพกไก่ 500 กรัม
ปีกไก่ 500 กรัม
น้ำปลา 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ถ้วย
ใบมะกรูด 5 ใบ
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด (ตามชอบ)
ผักกาดซอย (ต้นหอม/ผักชี/กระเทียมพริกไทย) สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ:
1.ล้างสะโพกและปีกไก่ให้สะอาด และหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2.ตั้งหม้อให้ร้อน แล้วใส่กระเทียม พริกขี้หนูแห้ง และใบมะกรูดลงไป ผัดให้หอม
3.เทน้ำเปล่าลงไป ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น คนให้เข้ากัน แล้วปรุงรสตามชอบ

ดูสูตรเพิ่มเติม
https://www.flickr.com/photos/197936651@N04/52858024474/
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^