ประโยชน์ของการใช้เนยในอาหาร
วิธีการทำเนย เริ่มด้วยการเก็บนมจากโค ซึ่งจะต้องมีการกรองแยกสินค้าอื่นออก ต่อจากนั้นก็เลยนำนมไปใส่เอาไว้ข้างในเครื่องปั่น ซึ่งจะช่วยทำให้ไขมันปลีกตัวจากนม ต่อไปเอาไขมันที่แยกออกมาได้ใส่ด้านในหม้อ แล้วต้มกระทั่งจะเหลือไขมันเป็นเนยเหนียวๆน่ารับประทาน
การบรรจุและก็จัดจำหน่าย dairy products ต้องมีการควบคุมคุณภาพ เพื่อผู้ใช้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพรวมทั้งไม่เป็นอันตราย โดยทำความสะอาดเครื่องจักร การตรวจดูประสิทธิภาพวัตถุดิบ การตรวจทานประสิทธิภาพของสินค้า ฯลฯ
ด้วยความชื่นชอบของเนย ก็เลยทำให้มีการความเจริญผลิตเนยที่จะตอบสนองต่อสิ่งที่มีความต้องการของผู้ซื้อ โดยมีการผลิตเนยจากนมวัว นมเป็ด หรือนมน้ำกะทิ เพื่อลูกค้าได้เลือกซื้อสินค้า
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเนย
เนยเป็นของกินที่มีคุณประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายมากมายก่ายกอง เนยมีไขมันที่มีคุณภาพสูง สามารถช่วยสร้างเสริมกระดูก สมอง ต่อมไม่มีอักเสบ แล้วก็ต้านทานการเกิดเบาหวานได้
ยิ่งไปกว่านี้ เนยยังมีสารอาหารหลากหลายประเภทอย่างเช่น วิตามิน A และก็ซี แม็กนีเซียม และก็แคลเซียม เนยยังเป็นแหล่งพลังงานสูงรวมทั้งช่วยทำให้ร่างกายมีพลังงานสำหรับเพื่อการดำเนินงานต่างๆเจริญเพิ่มขึ้น