LASTEST NEWS

28 ก.ค. 2567สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ ตำแหน่งพยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ 20 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคม 2567 28 ก.ค. 2567สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ รับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ ตำแหน่งเภสัชกรปฏิบัติการ ตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคม 2567 28 ก.ค. 2567โรงเรียนอนุบาลนานาชาติตากสินระยอง รับสมัครครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราว 11 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 31 ก.ค.2567 27 ก.ค. 2567เช็กด่วน!! กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 25 อัตรา รับสมัคร 30 ก.ค. - 5 ส.ค.2567 27 ก.ค. 2567โอกาสมาแล้ว!! น้องนิสิต นักศึกษาครู เชิญทางนี้ กรุงเทพมหานคร เปิดสอบครูผู้ช่วย (โครงการช้อนครู) 322 อัตรา รับสมัคร 30 ก.ค. - 2 ส.ค.2567 27 ก.ค. 2567สพป.แม่ฮ่องสอน เขต 2 เปิดสอบพนักงานราชการ 2 อัตรา วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.- บาท สนใจสมัครตั้งแต่วันที่ 1-7 สิงหาคม 2567 27 ก.ค. 2567ไม่ต้องผ่านภาค ก 65 อัตรา วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 16,830 บาท สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล รับสมัครสอบบรรจุเป็นพนักงาน ตั้งแต่บัดนี้ - 9 สิงหาคม 2567 27 ก.ค. 2567เมืองพัทยา เปิดสอบผู้ช่วยครูผู้ช่วย จำนวน 17 อัตรา รับสมัคร 1-9 สิงหาคม 2567  26 ก.ค. 2567สพป.นนทบุรี เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 2 ปี 2567 จำนวน 15 อัตรา - รายงานตัว 6 สิงหาคม 2567 26 ก.ค. 2567สพป.ศรีสะเกษ เขต 4 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 2 จำนวน 11 อัตรา - รายงานตัว 1 สิงหาคม 2567

วิจัยในชั้นเรียน เรื่อง การพัฒนาการใช้บทเรียนบนเครือข่ายฯ

usericon

เรื่อง : การพัฒนาการใช้บทเรียนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆ สําหรับนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน
ชื่อผู้วิจัย : นางณัฐชานันท์ ฐิฏิดี ณ อุบล
ปีการศึกษา : 2565
บทคัดย่อ การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาบทเรียนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆสําหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนจากคะแนนที่ได้จาก การทําแบบทดสอบก่อนและหลังเรียน โดยการเรียนด้วยบทเรียนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆสําหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน ประชากรในการวิจัย ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 โรงเรียน บ้านหนองบักโทน อ.เบญลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ จํานวน 7 คน เครื่องมือในการวิจัยประกอบด้วย 1) บทเรียนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆสําหรับ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน วิชาการงานอาชีพ ของนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน ซึ่งเป็น แบบทดสอบปรนัย ชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จํานวน 10 ข้อ โดยใช้เป็นแบบทดสอบก่อนเรียนและหลัง เรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ร้อยละ และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการวิจัยพบว่า 1. บทเรียนบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆ สําหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน ที่ผู้วิจัยศึกษาขึ้นมีประสิทธิภาพเท่ากับ 84.57/83.57 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กําหนดไว้คือ 80/80 2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้บทเรียนบนเครือข่าย อินเตอร์เน็ตแบบบูรณาการ เรื่อง การประกอบอาหารประเภทต่างๆ สําหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 4 โรงเรียนบ้านหนองบักโทน มีคะแนนเฉลี่ย (µ=10.43) และ (µ=16.71) ตามลําดับ และเมื่อ เปรียบเทียบระหว่างคะแนนก่อนและหลังเรียน พบว่า คะแนนการทดสอบหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน คะแนนเฉลี่ย (µ=6.29) คิดเป็นร้อยละ 31.43 และมีค่าของส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานของความก้าวหน้าคิด เป็น (Ơ=1.38)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^