LASTEST NEWS

04 ก.ย. 2567สพป.ร้อยเอ็ด เขต 3 รับสมัครพนักงานราชการ 2 อัตรา วุฒิม.6 - ปริญญาตรีทุกสาขา ตั้งแต่ 9-13 กันยายน 2567 04 ก.ย. 2567ล่าสุด..ท้องถิ่น มีตำแหน่งว่าง เปิดสอบ 6,238 อัตรา ม.บูรพา ออกข้อสอบ คาดว่า มีผู้สมัครมากกว่า 5แสนคน 03 ก.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ (ต่อ) 03 ก.ย. 2567สพฐ.ปรับโฉมการประชุม ผอ.สพท.ทุกคนต้องโชว์ผลงาน 03 ก.ย. 2567โรงเรียนวัดคิรีวิหาร(สมเด็จพระวันรัต อุปถัมภ์) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกประถมศึกษา หรือวิชาเอกภาษาไทย เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 5 ก.ย.2567 03 ก.ย. 2567ด่วน!!! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 1,530 อัตรา รับสมัคร 12-20 ก.ย.2567 03 ก.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 02 ก.ย. 2567( ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้ ) เครือโรงเรียนมารีวิทย์ ประกาศรับสมัครครู 33 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 30 กันยายน 2567 02 ก.ย. 2567โรงเรียนห้างฉัตรวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา เงินเดือน 8,000 บาท ผ่านทดลองงาน 6 เดือน รับ 8,500 บาท สมัคร 2-13 ก.ย.2567 02 ก.ย. 2567โรงเรียนวัดแปลงเกต รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษหรือวิชาเอกทั่วไป เงินเดือน 15,800.- บาท ตั้งแต่วันที่ 16-20 กันยายน 2567

รายงานผลการประเมินโครงการบริหารจัดการอาหารกลางวันโรงเรียนตามรูปแ

usericon

ผู้เผยแพร่ นางสาวนวพรรณ อินต๊ะวงศ์
ปีที่ศึกษา พ.ศ. 2562 - 2564

บทสรุปผู้บริหาร

การประเมินโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินบริบทของโครงการเกี่ยวกับความต้องการจำเป็นและความเป็นไปได้ของโครงการ 2) เพื่อประเมินปัจจัยเบื้องต้นของโครงการเกี่ยวกับบุคลากรที่เกี่ยวข้อง ทรัพยากรที่จำเป็นในการดำเนินการและระบบการบริหารที่เอื้อต่อการดำเนินโครงการ 3) เพื่อประเมินกระบวนการดำเนินโครงการเกี่ยวกับการดำเนินงานตามแผน ความชัดเจนของขั้นตอนการดำเนินกิจกรรมและการกำกับติดตามโครงการ และ 4) เพื่อประเมินผลผลิตของโครงการที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการอาหารกลางวันโรงเรียนตามรูปแบบ 3F for 2H ตลอดจนความพึงพอใจของผู้เกี่ยวข้องที่มีต่อโครงการ
ประชากรที่ศึกษา ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 5 คน ผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 2 คน ครู จำนวน 22 คน นักเรียน จำนวน 189 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 189 คน กลุ่มตัวอย่าง ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 5 คน ผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 2 คน ครู จำนวน 22 คน โดยศึกษาจากประชากรทั้งหมด นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 67 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล 1 - ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 27 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ 1) แบบสอบถามความคิดเห็น 2) แบบบันทึกพัฒนาการของเด็กนักเรียน 3) แบบประเมินความรู้เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ 4) แบบสอบถามความพึงพอใจ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่า ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์เนื้อหา
สรุปผลการศึกษาดังนี้
1. ผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้านบริบทของโครงการ พบว่า ระดับความคิดเห็นของผู้ทรงคุณวุฒิและผู้บริหารสถานศึกษา ตามตัวชี้วัดความต้องการจำเป็นของโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.66,S.D.=0.15) และตามตัวชี้วัดความเป็นไปได้ของโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.40,S.D.=0.52)
2. ผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ พบว่า ระดับความคิดเห็นของผู้บริหารและครู ตามตัวชี้วัดความพร้อมด้านบุคลากรที่เกี่ยวข้องการดำเนินโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.78,S.D.=0.40) ตามตัวชี้วัดความพร้อมด้านทรัพยากรที่จำเป็นต่อการดำเนินโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.94,S.D.=0.18) และตามตัวชี้วัดระบบบริหารที่เอื้อต่อการดำเนินโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.91,S.D.=0.25)
3. ผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้านกระบวนการของโครงการ พบว่า ระดับความคิดเห็นของผู้บริหารและครู ตามตัวชี้วัดการดำเนินงานตามแผนโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.79,S.D.=0.40) ตามตัวชี้วัดความชัดเจนของขั้นตอนการดำเนินกิจกรรมตามโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.78,S.D.=0.41) และตามตัวชี้วัดการกำกับติดตามโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.84,S.D.=0.33)
4. ผลการประเมินพัฒนาการด้านน้ำหนักตามเกณฑ์ส่วนสูงและส่วนสูงตามเกณฑ์อายุของนักเรียนโรงเรียนดรุณวิทยา เทศบาลเมืองน่าน (บ้านสวนตาล) ที่ได้รับประทานอาหารกลางวันโรงเรียน พบว่า นักเรียนมีน้ำหนักตามเกณฑ์ส่วนสูง มีรูปร่างสมส่วน ในภาพรวมผ่านเกณฑ์การประเมินร้อยละ 85.71 และนักเรียนมีส่วนสูงตามเกณฑ์ ค่อนข้างสูงและสูง ในภาพรวมผ่านเกณฑ์การประเมินคิดเป็นร้อยละ 94.71
5. ผลการประเมินความรู้เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการผ่านเกณฑ์ร้อยละ 60 ของนักเรียน
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 พบว่า นักเรียนที่มีความรู้เกี่ยวกับอาหารและโภชนาการที่ผ่านเกณฑ์ร้อยละ 60 จำนวน 60 คน คิดเป็นร้อยละ 89.55
6. ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียน ผู้ปกครอง ผู้บริหารและครู พบว่า ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการดำเนินโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.95,S.D.=0.13) ความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อการดำเนินโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.92,S.D.=0.18) และความพึงพอใจของผู้บริหารและครูที่มีต่อการดำเนินโครงการโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด (¯x=4.96,S.D.=0.16)
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^