LASTEST NEWS

26 พ.ย. 2567สพฐ. เข้ม สั่งครูล่วงละเมิดนักเรียนออกจากราชการทันที ย้ำดูแลสภาพจิตใจเด็กเป็นสำคัญ 26 พ.ย. 2567สพฐ.เล็งทำบัตรสุขภาพนักเรียนออนไลน์ 26 พ.ย. 2567ทำไมครูส่วนใหญ่ ไม่สนใจสมัครสอบเป็นศึกษานิเทศก์ 26 พ.ย. 2567ก.พ.ยังนิ่งปมทบทวนจ้างเหมาบริการ “ธนุ” ไม่รอแล้วสั่งทำสัญญาจ่ายเงิน ตามระเบียบกรมบัญชีกลาง 25 พ.ย. 2567ล 1932/2567 หลักเกณฑ์และวิธีการประเมินตำแหน่งและวิทยฐานะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู และที่แก้ไขเพิ่มเติม 25 พ.ย. 2567สพป.ฉะเชิงเทรา เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย จำนวน 81 อัตรา - รายงานตัว 28 พ.ย. 2567 25 พ.ย. 2567สพป.สมุทรสาคร เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 14 อัตรา รายงานตัว 3 ธันวาคม 2567 24 พ.ย. 2567โรงเรียนเมืองสุรินทร์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2567 24 พ.ย. 2567โรงเรียนบ้านระไซร์(เด่นพัฒนา) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 7,000.- บาท  24 พ.ย. 2567สพป.เพชรบุรี เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 11 อัตรา - รายงานตัว 4 ธันวาคม 2567

รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks

usericon

บทคัดย่อ

    รายงานผลการพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our Food
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและพัฒนาแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our Food ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 75/75
เพื่อศึกษาค่าดัชนีประสิทธิผลของการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks
หน่วยที่ 4 Our Food และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ หน่วยที่ 4 Our Food ที่เรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks
    กลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนมหิศราธิบดี เครื่องมือที่ใช้ในการทดลอง ได้แก่ แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our Food 10 เรื่อง และแผนการจัดการเรียนรู้ที่ใช้คู่กับแบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks 20 แผน 20 ชั่วโมง และเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก 1 ฉบับ 30 ข้อ การศึกษาครั้งนี้เป็นการศึกษาเชิงทดลอง ผู้ศึกษาได้กำหนดเวลาในการจัดการเรียนรู้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 ใช้สถิติพื้นฐานในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ (P) ค่าเฉลี่ย () และส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน ()
    ผลการศึกษาปรากฏดังนี้
    1. แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks หน่วยที่ 4 Our Food นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีประสิทธิภาพ 82.01/81.19 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 75/75
    2. ค่าดัชนีประสิทธิผลของการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drinks
หน่วยที่ 4 Our Food นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีค่าเท่ากับ 0.7375 คิดเป็นร้อยละ 73.75 ซึ่งมีความก้าวหน้ามากกว่าร้อยละ 20 เป็นไปตามสมมติฐาน
    3. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มสาระการเรียนรู้
ภาษาต่างประเทศ หน่วยที่ 4 Our Food ที่เรียนรู้โดยใช้แบบฝึกภาษาอังกฤษ
ชุด Food and Drinks หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน คิดเป็นร้อยละ 52.86
    
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^