LASTEST NEWS

04 ก.ย. 2567ล่าสุด..ท้องถิ่น มีตำแหน่งว่าง เปิดสอบ 6,238 อัตรา ม.บูรพา ออกข้อสอบ คาดว่า มีผู้สมัครมากกว่า 5แสนคน 03 ก.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ (ต่อ) 03 ก.ย. 2567สพฐ.ปรับโฉมการประชุม ผอ.สพท.ทุกคนต้องโชว์ผลงาน 03 ก.ย. 2567โรงเรียนวัดคิรีวิหาร(สมเด็จพระวันรัต อุปถัมภ์) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกประถมศึกษา หรือวิชาเอกภาษาไทย เงินเดือน 15,000.-บาท ตั้งแต่บัดนี้ - 5 ก.ย.2567 03 ก.ย. 2567ด่วน!!! สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบตำรวจ 1,530 อัตรา รับสมัคร 12-20 ก.ย.2567 03 ก.ย. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 02 ก.ย. 2567( ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้ ) เครือโรงเรียนมารีวิทย์ ประกาศรับสมัครครู 33 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 30 กันยายน 2567 02 ก.ย. 2567โรงเรียนห้างฉัตรวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา เงินเดือน 8,000 บาท ผ่านทดลองงาน 6 เดือน รับ 8,500 บาท สมัคร 2-13 ก.ย.2567 02 ก.ย. 2567โรงเรียนวัดแปลงเกต รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษหรือวิชาเอกทั่วไป เงินเดือน 15,800.- บาท ตั้งแต่วันที่ 16-20 กันยายน 2567 02 ก.ย. 2567สพม.ปราจีนบุรี นครนายก รับสมัครพนักงานราชการครู จำนวน 6 อัตรา ตั้งแต่วันที่ 6-12 กันยายน 2567

การพัฒนาทักษะการแต่งหน้าเค้กรายบุคคล ด้วยวิธีการถ่ายทอดความรู้..

usericon

ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะการแต่งหน้าเค้กรายบุคคล ด้วยวิธีการถ่ายทอดความรู้ในรายวิชา เค้กและการแต่งหน้าเค้ก
ผู้วิจัย นางสุริศา ฉลาดแพทย์
    การวิจัยครั้งนี้มีจุดมมุ่งหมายเพื่อ 1.เพื่อให้ผู้เรียนมีวิธีการถ่ายทอดความรู้ในการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเองรายวิชาเค้กและการแต่งหน้าเค้ก ส่งผลถึงการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนและศึกษาระดับความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อวิธีการสอนแบบการถ่ายทอดความรู้ของนักเรียนสาขางานอาหารและโภชนาการ ระดับชั้น ปวช. 3 วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562
    โดยศึกษาข้อมูล 2 ชุด คือ 1.ข้อมูลจากแบบฝึกโดยวิธีการสอนแบบการถ่าทอดความรู้ในการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเอง 2.ข้อมูลส่วนตัวและระดับความพึงพอใจของนักเรียน จำนวน 24 คน และ 3 ข้อมูลจากผลระดับคะแนนของนักเรียนที่เรียนราวิชาเค้กและการแต่งหน้าเค้ก วิเคราะห์ข้อมูลทั่วไปของผู้ตอบแบบสอบถามโดยหาความถี่ และร้อยละข้อมูลเกี่ยวกับความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกวิธีการสอนแบกระบวนการคิด วิเคราะห์ สังเคราะห์การออกแบบการแต่งหน้าเค้ก โดยหาค่าเฉลี่ย ( ) ส่วนเบียงเบนมาตรฐาน ( ) โดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป
    ผลการศึกษาวิจัยสรุปได้ว่า กลุ่มประชากรส่วนใหญ่ได้คะแนน 84-90 คะแนน จำนวน 9 คน คิดเป็นร้อยละ 37.51 กลุ่มประชากรส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง จำนวน 15 คน คิดเป็นร้อยละ 75.00 ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกการสอนแบบการถ่ายทอดความรู้การแต่งหน้าเค้กเพื่อการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเอง โดยภาพรวมพบว่า อยู่ระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.25 เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่าทุกข้ออยู่ในระดับมากยกเว้น การได้ใช้ความรู้ทางวิชาชีพ ผลงานที่ได้และประโยชน์ที่ได้รับ อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.85, 4.55 และ 4.60 กลุ่มประชากรส่วนใหญ่ได้ระดบคะแนน 4 จำนวน 14 คน คิดเป็นร้อยละ 56.00 รองลงมาได้ระดับคะแนน 3.5 จำนวน 8 คน คิดเป็นร้อยละ 32.00 และ 3 จำนวน 2 คน คิดเป็นร้อยละ 80.00 ขาดเรียน จำนวน 1 คน คิดเป็นร้อยละ 4.00
    การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยวิธีการสอนแบบการถ่ายทอดความรู้รายวิชาเค้กและการแต่งหน้าเค้ก รหัสวิชา 2404 – 2018 ของนักเรียนสาขางานอาหารและโภชนาการ ระดับชั้น ปวช.3 วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาหาแนวทางการพัฒนากระบวนการจัดการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ต่อไปควรศึกษารูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่หลากหลายให้เหมาะสมกับสภาพสังคม และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^