LASTEST NEWS

08 ต.ค. 2567ด่วนที่สุด! ที่ ศธ 04277/ว 1057 เรื่อง กำชับแนวทางปฏิบัติในการพานักเรียนไปนอกสถานศึกษา 08 ต.ค. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ (ต่อ) 08 ต.ค. 2567(8 ต.ค.2567) เปิดรายชื่อ 74 เขตพื้นที่ฯ ยังไม่ประกาศผลการพิจารณาย้ายครู ประจำปี พ.ศ.2567 รอบที่ 2 ต้องประกาศภายใน 23.59 น. ของวันที่ 15 ต.ค.67 08 ต.ค. 2567(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู รอบที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 08 ต.ค. 2567สพม.นครสวรรค์ เผยแพร่ข้อมูลการเรียกบรรจุครูผู้ช่วย บัญชี ปี 2566 และ บัญชี ปี 2567 ข้อมูล ณ วันที่ 8 ตุลาคม 2567 08 ต.ค. 2567สำนักงาน ป.ป.ท. รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่ง นักวิชาการป้องกันการทุจริตในภาครัฐ วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 68,350 บาท ตั้งแต่วันที่ 9-16 ตุลาคม 2567 07 ต.ค. 2567โรงเรียนวัดประชานาถ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกพลศึกษา เงินเดือน 10,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 7 - 11 ตุลาคม 2567 07 ต.ค. 2567โรงเรียนไผ่งามพิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 9,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 14 - 18 ตุลาคม 2567 07 ต.ค. 2567สำนักงานอัยการสูงสุด เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 47 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 16,500 ตั้งแต่วันที่ 8-31 ตุลาคม 2567 07 ต.ค. 2567จังหวัดชัยนาท รับสมัครพนักงานราชการ พนักงานวิชาการพัสดุ วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่วันที่ 15-21 ตุลาคม 2567

การพัฒนาทักษะการแต่งหน้าเค้กรายบุคคล ด้วยวิธีการถ่ายทอดความรู้

usericon

บทคัดย่อ
ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะการแต่งหน้าเค้กรายบุคคล ด้วยวิธีการถ่ายทอดความรู้
ในรายวิชา เค้กและการแต่งหน้าเค้ก
ผู้วิจัย นางสุริศา ฉลาดแพทย์
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ 1. เพื่อให้ผู้เรียนมีวิธีการถ่ายทอดความรู้ ในการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเองรายวิชา เค้กและการแต่งหน้าเค้ก ส่งผลถึงการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนและศึกษาระดับความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อวิธีการสอนแบบ การถ่ายทอดความรู้ ของนักเรียนสาขางานอาหาร และโภชนาการ ระดับชั้น ปวช. 3 วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562
โดยศึกษาข้อมูล 2 ชุด คือ 1. ข้อมูลจากแบบฝึกโดยวิธีการสอนแบบ การถ่ายทอดความรู้ ในการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเอง 2. ข้อมูลส่วนตัวและระดับความพึงพอใจของนักเรียน จำนวน 24 คน และ 3 ข้อมูลจากผลระดับคะแนนของนักเรียนที่เรียนรายวิชา เค้กและการแต่งหน้าเค้ก วิเคราะห์ข้อมูลทั่วไปของผู้ตอบแบบสอบถาม โดยหาความถี่ และร้อยละ ข้อมูลเกี่ยวกับความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกวิธีการสอนแบบ กระบวนการคิด วิเคราะห์ สังเคราะห์การออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเอง รายวิชาเค้กและการแต่งหน้าเค้ก โดยหาค่าเฉลี่ย (m) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (s)โดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป
     ผลการศึกษาวิจัยสรุปได้ว่า กลุ่มประชากรส่วนใหญ่ได้คะแนน 84-90 คะแนน จำนวน 9 คน คิดเป็นร้อยละ 37.51 กลุ่มประชากรส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง จำนวน 15 คน คิดเป็นร้อยละ75.00 ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกการสอนแบบ การถ่ายทอดความรู้ การแต่งหน้าเค้กเพื่อการออกแบบการแต่งหน้าเค้กด้วยตนเอง โดยภาพรวมพบว่า อยู่ในระดับ มาก มีค่าเฉลี่ย 4.25 เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า ทุกข้ออยู่ในระดับมากยกเว้น การได้ใช้ความรู้ทางวิชาชีพ ผลงานที่ได้ และ ประโยชน์ที่ได้รับ อยู่ในระดับ มากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.85 , 4.55 และ 4.6กลุ่มประชากรส่วนใหญ่ได้ระดับคะแนน 4 จำนวน 14 คน คิดเป็นร้อยละ 56.00 รองลงมาได้ระดับคะแนน 3.5 จำนวน 8 คน คิดเป็นร้อยละ 32.00 และ 3 จำนวน 2 คน คิดเป็นร้อยละ 8.00 ขาดเรียน จำนวน 1 คน คิดเป็นร้อยละ 4.00
        การการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยวิธีการสอนแบบ การถ่ายทอดความรู้รายวิชา เค้กและการแต่งหน้าเค้ก รหัสวิชา 2404-2018 ของนักเรียนสาขางานอาหารและโภชนาการ ระดับชั้น ปวช. 3 วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาหาแนวทางการพัฒนากระบวนการจักการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ต่อไปควรศึกษารูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่หลายหลายให้เหมาะสมกับสภาพ สังคม และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^