LASTEST NEWS

08 พ.ย. 2567โรงเรียนแคมป์สนวิทยาคม รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาภาษาจีน เงินเดือน 12,000.-บาท ตั้งแต่ 8 - 14 พฤศจิกายน 2567 08 พ.ย. 2567“สพฐ. ประชุม ผอ.เขตพื้นที่ พร้อมเปิดตัว “OBEC Zero Dropout” เพื่อเด็กทุกคนเข้าถึงการศึกษาอย่างถ้วนหน้า” 08 พ.ย. 2567รวมข่าว..เปิดสอบพนักงานราชการครู 91 อัตรา สังกัด สพฐ. วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.-บาท 07 พ.ย. 2567กรุงเทพมหานคร เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 375 อัตรา - วุฒิ ปวช. - ปริญญาตรี เงินเดือน 10,340-18,350 บาท สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่ 8 - 14 พ.ย.2567 07 พ.ย. 2567สพฐ.แจ้งจัดสรรงบประมาณ ปีพ.ศ.2568 เป็นค่าจ้างบุคลากรสนับสนุนการปฏิบัติงานให้ราชการ ตำแหน่งนักการภารโรง กรณีทดแทนลูกจ้างประจำเกษียณอายุและว่างโดยเหตุอื่นในระหว่างปี 07 พ.ย. 2567สพป.ปทุมธานี เขต 1 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 15 พ.ย.2567 07 พ.ย. 2567ประกาศ สำนักงาน ก.พ. เรื่อง รายชื่อผู้สอบผ่านเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป ประจำปี 2567 07 พ.ย. 2567สพม.อุดรธานี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย (บัญชี ปี 2566, 2567) จำนวน 33 อัตรา - รายงานตัว 12 พ.ย.2567 07 พ.ย. 2567สพป.ขอนแก่น เขต 5 รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 35 อัตรา เงินเดือน 18,000.-บาท ตั้งแต่ 8-14 พฤศจิกายน 2567 06 พ.ย. 2567โรงเรียนอุบลปัญญานุกูล รับสมัครพนักงานราชการครู จำนวน 2 อัตรา เงินเดือน 18,000.- บาท ตั้งแต่วันที่ 12 - 18 พฤศจิกายน 2567 ไม่เว้นวันหยุดราชการ

รายงานผลการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน วิชาอาหารประเภทอบ

usericon

ชื่อเรื่อง        รายงานผลการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน วิชาอาหารประเภทอบ
รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5
ผู้รายงาน    นางบุษกร ยุมิมัย
ปีที่รายงาน    ปีการศึกษา 2560

บทคัดย่อ

การดำเนินการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน วิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2. เพื่อหาดัชนีประสิทธิผลของเอกสารประกอบการเรียน วิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 3. เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียน ที่เรียนรู้
โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และ 4. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสุรนารีวิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 31 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560
จำนวนนักเรียน 32 คน โดยใช้วิธีการเลือกกลุ่มตัวอย่างโดยการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วยเอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบรหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 แผนจัดการเรียนรู้ วิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน แบบปรนัยชนิด 4 ตัวเลือก จำนวน 40 ข้อ และ แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ
รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 แบบมาตราส่วนประมาณค่า (Rating Scale) จำนวน 22 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมุติฐานโดยใช้ ค่าที ผลการศึกษาพบว่า
1. เอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262
เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มีประสิทธิภาพเท่ากับ 80.97/80.83
2. ดัชนีประสิทธิผลของเอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา
ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มีค่าเท่ากับ 0.7761 แสดงว่าผู้เรียน
มีความก้าวหน้าทางการเรียนเพิ่มขึ้น 0.7761 หรือคิดเป็นร้อยละ 77.61
3. ผลสัมฤทธิ์ทางการของนักเรียนที่เรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มีคะแนนเฉลี่ย
หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
4. นักเรียนมีระดับความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้โดยใช้เอกสารประกอบ
การเรียนวิชาอาหารประเภทอบ รหัสวิชา ง30262 เรื่องเบเกอรี่จากมัลเบอร์รี่ อยู่ในระดับมากที่สุด โดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.56
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^